Kazzi.NET

[Poker] – Phần 2: Texas Hold ’em

14:05 25/11/2007, in Mine,Vietnamese

Texas Hold ’em là hình thức poker nhiều người phổ biến nhất hiện nay. Với sự ra đời của những giải đấu lớn với giải thưởng lên đến hơn 10 triệu USD, Texas Hold ’em đã thay thế vị trí số 1 của hình thức Seven Card Stud vốn đã tồn tại rất lâu.

Cách chơi Texas Hold ’em:

 • Có 3 vị trí trên bàn chơi được luân chuyển liên tục. Vị trí Button là vị trí của người chơi được nhận quân bài đầu tiên khi chia. Bên cạnh vị trí đó theo chiều kim đồng hồ là 2 vị trí small blindbig blind. Hai vị trí này cần phải đặt một lượng nhỏ (1 đơn vị và 2 đơn vị) để bắt đầu trò chơi.
 • Mỗi người chơi giữ riêng 2 quân bài, được gọi là hole cards. Những quân bài này được giữ kín. Họ sẽ dùng 2 quân bài của mình cùng với 5 quân bài chung (community cards) để lựa ra 5 quân bài mạnh nhất dùng để so sánh với những người chơi khác. Sau khi có 2 quân bài hole cards, người chơi có thể bắt đầu tố (bet). Người ở bên cạnh big blind theo chiều kim đồng hồ là người tố đầu tiên.
 • Theo chiều kim đồng hồ, người chơi có thể cân (call) để cân bằng số lượng với người chơi ở vị trí trước họ, hoặc có thể tố thêm (raise), hoặc có thể huỷ bỏ ván đấu (fold). Nếu không có người chơi nào ở phía trước tố, người chơi có thể không tố thêm (check). Sau mỗi lượt tố, những gì người chơi đã tố sẽ được đưa vào gà (pot)
 • Sau lượt tố đầu tiên, người chia bài sẽ bỏ quân bài đầu tiên trên bộ bài, và lật 3 quân bài tiếp theo (the flop). Dựa vào 3 quân bài này, người chơi lại tiếp tục có 1 vòng tố.
 • Sau 3 lá bài flop, người chia bài sẽ tiếp tục bỏ lá bài đầu tiên trên phần bài chưa chia và lật quân bài tiếp theo. Quân bài này được gọi là turn card. Người chơi lại tiếp tục có một vòng tố.
 • Sau turn card, người chia bài tiếp tục bỏ lá bài đầu tiên trên phần bài chưa chia và lật quân bài cuối cùng. Quân bài này được gọi là river card. Người chơi có vòng tố cuối cùng. Trong bất kì thời điểm nào của trò chơi, nếu chỉ còn 1 người chơi, người chơi đó sẽ là người thắng cuộc. Nếu sau lượt tố cuối cùng còn nhiều hơn 2 người chơi, bài của những người chơi này sẽ được so sánh để tìm ra người thắng cuộc.

2 Comments »

 1. 35minutes
  1

  hết sức tào lao

  Mon 31/Dec/2007 @ 8:14 AM
 2. 35minutes
  2

  Nhưng dù sao nếu chơi giỏi thì chịu khó qua Mỹ đấu vài năm kiếm tí $ rồi về VN quỡn. Đíu cần phải học, làm việc gì nữa hết 🙂

  Mon 31/Dec/2007 @ 8:18 AM

Leave a comment

 

RSS Comments RSS

60 queries. 0.664 seconds. Powered by WordPress